Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

CÔNG NGHỆ

Độ ổn định

Sự thoải mái mới mẻ và khả năng cân bằng trong khi lái xe cho tất cả tay lái

Công nghệ Hai Hợp chất MICHELIN+ (2CT+)

Công nghệ Hai Hợp chất MICHELIN+ (2CT+)

Lớp cao su cứng hơn dưới lớp cao su mềm hơn trên vai lốp cho độ cứng tốt hơn khi nghiêng xe, ổn định hơn khi vào cua, đặc biệt khi xe có gia tốc lớn.

Điển hình của sự phân bổ cao su mềm và cao su cứng là trên gai lốp MICHELIN Pilot Power 3.

 

Công nghệ Góc Kép MICHELIN (2AT)

Công nghệ Góc Kép MICHELIN (2AT)

Một kết cấu mới có tính cách mạng của lốp xe mô-tô, đem lại sự mạnh mẽ và độ ổn định cần thiết cho dòng xe mô-tô hạng nặng hơn với chỗ để hành lý và yên sau VÀ sự thoải mái trong những hành trình dài. Công nghệ 2AT kết hợp hoàn hảo các yếu tố của cả cấu trúc radial và mành chéo, cho sự hài hòa tối ưu: Mành chéo để tăng khả năng chịu tải và radial để tăng niềm hứng khởi trên hành trình.

 

Công nghệ Vỏ bọc Thích ứng MICHELIN (ACT)

Công nghệ Vỏ bọc Thích ứng MICHELIN (ACT)

Công nghệ Vỏ bọc Thích ứng bảo đảm độ cứng của lốp ở các góc nghiêng khác nhau. Lốp chuyển dần từ một vòng cung mềm mại cho độ chính xác khi chạy thẳng, chuyển sang độ cứng vai lốp tăng dần tùy thuộc vào góc nghiêng, cho độ ổn định khi vào cua tối ưu.

 

Công nghệ Khuếch đại Mật độ MICHELIN (ADT)

Công nghệ Khuếch đại Mật độ MICHELIN (ADT)

Vỏ lốp có mật độ cao, cứng cáp hơn đem lại độ phản hồi và khả năng xử lý xuất sắc. Lớp bố gai lốp Aramid ở bánh sau chống lại lực ly tâm tăng lên, giảm trọng lượng và đem lại độ ổn định cực tốt.

 

Diện tích tiếp xúc với mặt đường tối đa MICHELIN (MCP)

Diện tích tiếp xúc với mặt đường tối đa MICHELIN (MCP)

MICHELIN MCP được thiết kế để đua xe. Công nghệ này đem tới vỏ lốp mới độc quyền, đáp ứng các đòi hỏi của cả mô-tô việt dã (cross) và biểu diễn. Trên các loại địa hình thách thức nhất, độ ổn định là yếu tố then chốt để có thể chiến thắng cuộc đua. Bằng cách tăng số lượng rãnh gai, công nghệ MCP cho độ cứng tối đa và tăng đáng kể phần mặt lốp tiếp xúc với mặt đường.

Trong phiên bản Cross, công nghệ này bảo đảm độ bám đường tốt hơn trên các ngọn đồi trong diều kiện xấu nhất. Trong phiên bản Trial, vỏ lốp có thể chịu được mọi chướng ngại vật. Tốc độ được cải thiện vì lốp trước của xe ổn định hơn. Công nghệ này mang lại khả năng phản hồi mặt đường cực tốt khi vào cua và khi thắng rất gấp. Thêm vào đó, hợp chất chống rách giúp tăng cường tuổi thọ của lốp lên đến 25%.

Bề mặt lốp tiếp xúc ới mặt đường tối đa MICHELIN (MCP) có trong các dòng lốp MICHELIN Trial Light/X-light Competition, với phiên bản radial cho việc lái xe biểu diễn.