Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

CÔNG NGHỆ

Độ bám đường

Công nghệ tối tân cho độ bám đường vượt trội

Công nghệ Rãnh Gai phụ MICHELIN (XST)

Công nghệ Rãnh Gai phụ MICHELIN (XST)


Công nghệ Rãnh Gai phụ MICHELIN (XST) trên các lốp xe mô-tô Michelin cho độ bám đường tăng cường trên mặt đường ướt nhờ các rãnh gai lốp và rãnh nước được cấp bằng sáng chế, làm tăng khả năng gạt nước của lốp. Đối với lốp xe tay ga, số lượng rãnh gai lốp có chiều sâu trọn vẹn tăng dần khi xe nghiêng vào khúc cua cho phép lốp xe phá được màng nước mỏng trên bề mặt.

 

Công nghệ gai liên tục MICHELIN (PST)

Công nghệ gai liên tục MICHELIN (PST)

Công nghệ gai liên tục MICHELIN (PST) phù hợp hoàn hảo với công nghệ Rãnh Gai phụ MICHELIN (XST), các cung đường và xe mô-tô thể thao. Các kỹ sư của chúng tôi đã vận dụng công nghệ này để đáp ứng đòi hỏi của việc lái những xe tay ga từ 125 cc trở lên mạnh mẽ. Trong thành phố, sự chính xác và khả năng phản hồi của độ bám đường phải là tốt nhất. Công nghệ PST mang lại một cấu trúc độc quyền, được cấp bằng sáng chế, của rãnh gai ngang, đúng nghĩa là cắt ngang qua lớp nước trên mặt đường, luôn đem lại độ bám đường vượt trội.

 

 

Công nghệ gần trơn MICHELIN (NST)

Công nghệ gần trơn MICHELIN (NST)

Với tỷ lệ phần rỗng/phần rắn (tỷ lệ giữa các rãnh theo phần trăm so với bề mặt của gai lốp) nhỏ hơn 5%, đây gần như là lốp xe đua trơn. Lượng cao su tiếp xúc với mặt đất rất quan trọng đối với độ bám đường, cho phép góc nghiêng xe có thể lên đến 60°.

 

Công nghệ Đi mưa Silica MICHELIN (SRT)

Công nghệ Đi mưa Silica MICHELIN (SRT)

Công nghệ Đi mưa Silica (SRT) cải thiện độ bám đường ở nhiệt độ thấp và trên những mặt đường ướt mà không làm giảm tuổi thọ của gai lốp.