Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Lịch sử

125 năm của đam mê và hiệu suất

Lịch sử của Michelin với xe mô-tô được dựng nên từ trải nghiệm phong phú của nhân loại.

Trí tưởng tượng và trực giác của những cá nhân cống hiến cho việc nghiên cứu đã thúc đẩy Michelin sáng chế ra các giải pháp và các loại lốp mô-tô mới ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Từ chiếc lốp ban đầu có thể tháo ra đến giải pháp Radial của những năm 1980, và từ các model Golden Arrow của những năm 1930 đến các công nghệ MotoGP mới nhất, đã góp phần định hình tương lai. Michelin luôn xem xe mô-tô là một phương tiện của đam mê và đổi mới.

Tất cả bắt đầu từ năm 1981 với một chiếc lốp xẹp

Tất cả bắt đầu từ năm 1981 với một chiếc lốp xẹp

Edouard Michelin chứng kiến một du khách người Anh bị xẹp lốp. Sự cố này khiến ông hình thành ý tưởng về một săm xe bên trong và chiếc lốp có thể tháo rời, một phát kiến thiên tài khởi đầu cho hoạt động của một nhà máy nhỏ của ông ở Clermont-Ferrand, Pháp. Cùng năm đó, thành công của hệ thống mới này nổi bật lên nhờ chiến thắng của Charles Terront tại cuộc đua xe đạp mở màn Paris-Brest. Bánh xe đạp của ông được chế tạo với săm xe bên trong. Chiến tích này gây ảnh hưởng lập tức đến thế giới xe hai bánh và chỉ trong vài năm sau đó tác động như một cơn bão đến ngành xe có động cơ.

Cuộc đua xe mô-tô đầu tiên

Cuộc đua xe mô-tô đầu tiên

Vào cuối thế kỷ 19, không có sự phân biệt rõ ràng giữa xe mô-tô và xe ô-tô nói chung. Từ "mô-tô" được dùng để nói về xe ba bánh có động cơ, như là chiếc xe De Dion Bouton nổi tiếng đã giành nhiều danh hiệu đua xe sử dụng lốp hơi của Michelin. Những người đầu tiên dùng từ "mô-tô" để gọi tên xe của mình là anh em nhà Werner đến từ Paris. Xe của họ sử dụng động cơ mạnh mẽ và tin cậy. Tài liệu kỹ thuật của xe khuyên dùng các lốp hơi của Michelin.

Quảng cáo lốp xe đầu tiên hoàn toàn sử dụng cho xe mô-tô

Kỷ nguyên của Golden Arrow và Zig Zag

Kỷ nguyên của Golden Arrow và Zig Zag

Đầu những năm 1930, lốp xe Golden Arrow và Zig Zag được chế tạo dành riêng cho xe hai bánh có động cơ. Điều này giúp Michelin cho ra đời những quảng cáo và tờ rơi 100% dành riêng cho xe mô-tô. Việc phát triển lốp xe mô-tô bị dừng đột ngột do chiến tranh Thế giới thứ hai. Mãi cho tới cuối những năm 1960, khi các xe mô-tô của Nhật được đưa ra thị trường, lốp xe mô-tô mới thật sự phát triển mạnh trở lại.

Thập niên 1970: Sự trở lại của Michelin

Thập niên 1970: Sự trở lại của Michelin

Những năm 1970 đánh dấu bước ngoặt to lớn mang tính lịch sử của thương hiệu này. Trong suốt thập kỷ đó, Michelin đã giành nhiều danh hiệu đua xe, đặt biệt là năm 1973 với chiến thắng đầu tiên của Jack Findlay, người đã giành giải Senior Tourist Trophy. TIếp theo phải kể tới năm 1976, Barry Sheene thắng giải GP 500 với lốp Michelin. Và cuối cùng là năm 1977, đây là năm phá kỷ lục, khi Michelin thắng các giải Vô địch Thế giới hạng 50, 125, 250, 350 và 500 phân khối.

Đổi mới: là trọng tâm của mọi nghiên cứu của Michelin

Mục tiêu của Michelin là tăng cường sự linh động và tạo ra giá trị trên tinh thần tôn trọng khách hàng, con người và môi trường. Michelin luôn cố gắng đổi mới và tạo ra sự khác biệt bằng cách tích hợp các cải tiến như silica trong thành phần của lốp xe mô-tô, cũng như ZR và các công nghệ Michelin 2CT.