Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Chọn lốp xe của bạn như thế nào?

Lốp Radial hay lốp mành chéo?

Thế giới mô tô và xe tay ga rất đa dạng. Michelin tận dụng cả hai thiết kế lốp xe để bảo đảm luôn có sản phẩm phù hợp cho tất cả: lốp mành chéo và lốp radial.

Lốp mành chéo

Lốp mành chéo

Phần cốt của lốp mành chéo được làm từ các sợi mành xếp lớp tạo thành một góc. Các lớp này được xếp sao cho các sợi mành tạo thành hình đan chéo nhau. Toàn bộ kết cấu là đồng nhất, đỉnh lốp và các hông lốp có các đặc tính cơ học tương đồng.

Lốp Radial

Lốp Radial

Với cấu trúc tỏa tròn, các sợi mành từ tâm lốp tỏa ra xung quanh. Ngoài ra, đỉnh lốp được làm từ những lớp tạo thành một vành đai. Vì vậy, đỉnh lốp và các hông lốp có các đặc tính riêng.

Hai loại lốp xe cho hiệu suất đặc thù

Nhờ hông lốp mềm, các đỉnh lốp của lốp radial sẽ bám xuống mặt đường khi tiếp xúc. Phần khắc của lốp radial ngắn hơn nhưng rộng hơn lốp mành chéo, mang lại độ bám đường tốt hơn khi nghiêng với góc nghiên lớn lớn khi vào cua. Với lốp radial, áp suất không khí khi tiếp xúc với bề mặt lốp sẽ được phân bố hiệu quả hơn, từ đó đem tới độ mòn gai lốp qua thời gian đồng đều hơn.

Lốp radial cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn ở tốc độ cao, một lần nữa nhờ vào hông lốp mềm hấp thụ lực tác động từ những chỗ mấp mô trên mặt đường. Ngược lại, lốp mành chéo có thể tải được trọng lượng lớn hơn vì hông lốp cứng hơn. Ở tốc độ cao, lốp mành chéo có thể bị biến dạng đến mức làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tóm lại, lốp mành chéo phù hợp với xe chạy với vận tốc trung bình, có động cơ nhỏ đến trung bình và khung xe linh hoạt. Loại lốp này cũng phù hợp với xe mô tô hạng nặng hoặc xe phải tải trọng lượng nặng.

Lốp radial lại cần cho những chiếc xe mạnh mẽ hơn với khung xe cứng và dành cho mục đích thể thao hơn. Loại lốp này cho phép bạn đạt đến chỉ số tốc độ ZR, trên 240 km/h.