Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Harley Davidson V-Rod

 

Cỗ máy đáng gờm với hiệu suất phi thường

Những chiếc V-Rod thuộc về một đẳng cấp riêng tại Harley-Davidson. Với diện mạo lực lưỡng, đường ống xả nhỏ gọn ấn tượng, bánh sau lớn và một động cơ mà bạn có thể nhận ra dễ dàng (Harley Davidson Revolution), tất cả được kết hợp để tạo nên mẫu xe độc đáo này. Một mẫu Cruiser mạnh mẽ với hiệu suất vô song và thiết kế được cân nhắc kỹ lưỡng thể hiện sức mạnh của chiếc xe.

 

Một chiếc xe vượt trội

Đối với bất kỳ người hâm mộ Harley-Davidson nào, chỉ riêng động cơ Revolution đã đủ biến V-rod trở thành một huyền thoại. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001, chiếc xe là thành quả của nhiều năm phát triển với sự hợp tác cùng nhà sản xuất ô-tô Porsche.

Với động cơ dung tích 1250cc, 115 mã lực và làm mát bằng chất lỏng, Revolution là một con quái vật mạnh mẽ, gầm lên với từng lần tăng tốc. Âm thanh không thể trộn lẫn và khả năng tăng tốc vượt trội đã tạo nên vị thế riêng biệt của V-rod tại Harley-Davidson khác, truyền cảm hứng và đam mê cho người lái.

 

Diện mạo của một chiếc xe đua

V-rod không ngần ngại thể hiện mình đến từ đâu: diện mạo cơ bắp lực lưỡng của một con quái tốc độ trực tiếp đến từ một chiếc xe đua. Lốp sau khổng lồ 240mm là sự tôn sùng không nhầm lẫn đối với khả năng tăng tốc phi thường của một chiếc xe đua dragster.

Tay lái rộng mạ crôm, chỗ ngồi thấp hơn và phong cách mạnh mẽ của xe cũng thể hiện một sự đồng tình với giới xe đua. Vị trí lái mang đậm phong cách thể thao không để người lái xe ngơi nghỉ: đảm bảo sự hưng phấn cho mỗi lần tăng tốc.

Chỗ để chân gần như ngang bằng với cột lái; bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được những cảm giác mạnh từ cỗ máy lực lưỡng này. Một con quái vật mạnh mẽ, dữ dội với cơ bắp thép.

 

Lốp hướng tâm cho hiệu suất tối ưu

Để tận dụng hết khả năng của một con quái vật tốc độ như thế, các kỹ sư của Michelin đã phải đẩy công nghệ radial, công nghệ mũi nhọn của công ty kể từ khi được phát minh vào năm 1946, đến những giới hạn cao nhất.


Đó chính là cách mà MICHELIN Scorcher 11 được cho ra đời và trở thành chiếc lốp radial đầu tiên sử dụng trên xe Harley-Davidson. Loại lốp này có độ bám đường ấn tượng nhờ gai lốp được tối ưu hóa. Cốt lốp rắn chắc được thiết kế để chịu được tốc độ cao, lên đến 240 km/h. Dành riêng cho những chiếc mô-tô thể thao, lốp loại này thật sự đã đáp ứng được nhu cầu của mẫu xe V-rod một cách xuất sắc.

lốp MICHELIN Scorcher 11

Khám phá lốp xe MICHELIN Scorcher 11