Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Harley-Davidson & Michelin, lịch sử mối quan hệ đối tác

Hai công ty uy tín giàu lịch sử

Thành công nhanh chóng khắp thế giới

Harley-Davidson và Michelin đều đã trải qua tăng trưởng bùng nổ từ những công ty gia đình nhỏ. Năm 1920, Harley-Davidson đã trở thành nhà sản xuất xe mô-tô lớn nhất thế giới nhờ vào thành công với dòng xe đua và phát minh ra động cơ chữ V-twin hai xy-lanh song song nổi tiếng.

Về phần mình, Michelin đã tìm thấy thành công trên toàn cầu nhờ vào phát minh lốp xe radial, một công nghệ mang tính đột phá đã được cấp bằng sáng chế kỹ thuật năm 1946.

 

Sự ra đời quan hệ đối tác

Hơn một thế kỷ sau khi cả hai công ty được thành lập, vào năm 2008 hai công ty đã thiết lập một mối quan hệ với mục tiêu tạo ra nhiều loại lốp xe được thiết kế đặc biệt cho xe mô-tô của Harley-Davidson. Tại thời điểm ấy, đây là mối quan hệ đối tác chưa từng xuất hiện tại Michelin.

Trên thực tế, lốp xe sẽ được cả hai công ty cùng nhau thiết kế. Lốp loại này này thậm chí còn là đồng thương hiệu, lại một điều mới chưa từng có nữa tại Michelin. Dòng lốp Scorcher ra đời và được tung ra thị trường lần đầu vào 2010.

 

Kinh nghiệm học hỏi phong phú cho Michelin

Chưa thực sự có chỗ đứng trong thế giới xe Cruiser trước năm 2010, Michelin đã nhờ đến kinh nghiệm sâu rộng của Harley-Davidson, nhà sản xuất xe mô-tô Cruiser lớn nhất thế giới. Sự hiện diện của Harley-Davidson đặc biệt đáng chú ý tại Hoa Kỳ, nơi mà cứ hai chiếc mô-tô được bán ra thì có một là của Harley-Davidson.

Michelin cũng thu được lợi ích từ những tiêu chuẩn cao của Harley-Davidson. Ngoài tiếng tăm của kẻ nổi loạn, những chiếc mô-tô Harley-Davidson thực ra là sự kết hợp của nhiều công nghệ chính xác với hướng dẫn sử dụng gồm rất nhiều đặc điểm kỹ thuật chính xác.


Cách tiếp cận khoa học của các kỹ sư tại Harley-Davidson ngay lập tức giúp mọi việc trở nên dễ dàng cho các chuyên viên phát triển của Michelin. Nhà sản xuất Pháp với chất lượng sản phẩm và tinh thần đổi mới chảy trong huyết quản nhanh chóng thích nghi với những tiêu chuẩn kỹ thuật cao được yêu cầu, cho phép các kỹ sư của công ty hoàn toàn tự do thể hiện tài năng.

 

Michelin sẵn sàng phục vụ Harley-Davidson

Về phần mình, Harley-Davidson có thể thu được lợi ích từ tinh thần đổi mới đã làm nên danh tiếng của Michelin. Nhà sản xuất lốp xe là đơn vị đầu tiên giới thiệu công nghệ radial cho các mẫu xe của Harley-Davidson: những chiếc xe mô-tô mang đậm tính thể thao nhất của nhà sản xuất, ví dụ như chiếc V-Rod trứ danh và động cơ Revolution của nó. Chiếc mô-tô giờ đây đang tận hưởng một lốp xe có thể giữ được mọi tiêu chí chất lượng ở tốc độ lên tới gần 240 km/h.

Và công ty đến từ Milwaukee cũng tận dụng được hết khả năng của Michelin để thích nghi và đáp ứng được những nhu cầu rất đặc thù của một số sản phẩm Harley-Davidson, đặc biệt là liên quan đến trọng lượng. Một ví dụ, Michelin đã đưa trở lại ý tưởng lốp mành chéo, vốn đã bị bỏ quên trước đó khi lốp radial xuất hiện.

 

Một cỗ máy vận hành trơn tru

Việc phát triển lốp xe giữa Michelin và Harley-Davidson kéo dài khoảng hai mươi tháng, từ những ý tưởng nguyên bản ban đầu cho đến khi lốp được bán ra trên thị trường.


Việc hợp tác này thường diễn ra qua việc trao đổi thông tin giữa trung tâm nghiên cứu và phát triển của Michelin ở Ladoux, vùng bắc Clermont-Ferrand, Pháp với nhà máy Harley-Davidson ở thành phố Kansas nơi làm ra những dòng xe Sportster, Dyna và V-Rod hiện nay.

Nhìn có vẻ khác nhau, nhưng cả hai thương hiệu cùng chia sẻ những giá trị chung khi nhắc tới văn hóa công ty: sản phẩm hoàn mỹ, tôn trọng khách hàng, và bảo tồn di sản của công ty. Cả hai công ty với hơn hai trăm tuổi đời đều chia sẻ niềm tự hào doanh nghiệp thực thụ.