Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

 

Khi nhắc đến những nhà sản xuất mô-tô lớn, Bayerische Motoren Werke (BMW), công ty đến từ Munich, đã tạo cho mình một đẳng cấp riêng. Lịch sử đặc biệt của họ cũng quan trọng như những mẫu sản phẩm chất lượng cao mà họ cho ra đời cho đến ngày nay.

Trong thế giới mô-tô, BMW Motorrad là người gác cổng “chất lượng Đức” nổi tiếng: 123.000 model đã được bán trong năm 2014. Hãng xe đến từ xứ Bavaria này là nhân vật thế lực trong ngành công nghiệp mô-tô, chiếm lĩnh dòng xe Adventure (dòng xe phiêu lưu qua nhiều loại địa hình khác nhau), xe mô-tô Thể thao và mô-tô đường trường.


Câu chuyện của BMW khởi nguồn từ năm 1916, với sự sáp nhập của hai hãng cơ khí Đức. Lúc đầu, BMW sản xuất động cơ máy bay, đó là lý do vì sao logo nổi tiếng của hãng này có hình cánh quạt quay. Màu trắng và xanh dương là màu của xứ Bavaria. Khi việc sản xuất động cơ máy bay bị cấm sau hòa ước Versailles, BMW bắt đầu sản xuất động cơ mô-tô.

 

Năm 1923, BMW đã cho ra mắt chiếc mô-tô đầu tiên của hãng: chiếc R32. Với động cơ phẳng hai xy-lanh dung tích 500cc, đây là một mẫu xe tương đối thành công.

 

Các giá trị chung

Quan hệ đối tác giữa Michelin-BMW Motorrad ban đầu đến từ một bối cảnh vô cùng đặc biệt: trên đường đua. Trong giải đua Endurance do FIM (Hiệp hội Mô-tô Quốc tế) tổ chức và trong hạng đua Superbike, nhà sản xuất lốp và nhà sản xuất xe đã cùng hiệp lực để nỗ lực đạt đến đẳng cấp cạnh tranh cao nhất. Sự hợp tác kỹ thuật này đã ngay lập tức cho phép cả hai công ty cùng phát triển: cả Michelin và BMW đều có hiệu suất và tinh thần đổi mới chảy trong huyết quản.