Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Lái xe An toàn

Khi nào tôi cần thay lốp?

An toàn là trên hết: Hãy kiểm tra lốp

Lốp trong tình trạng xấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hiệu suất của xe và thậm chí gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn và người thân. Bạn được khuyến nghị kiểm tra hàng tuần những mục sau:

  • tình trạng lốp
  • độ sâu của gai lốp
  • bất kỳ hư hại nào gây ra do va chạm hoặc bất kỳ dấu hiệu mòn bất thường nào và kiểm tra áp suất lốp 2 lần/tháng.

Khi có nghi ngờ, hãy hỏi ngay ý kiến chuyên gia!6 lý do để thay lốp

1. Lốp bị thủng

 

Lốp được thiết kế để chống chịu mọt số va chạm, tác động nhất định. tuy nhiên đôi khi chúng có thể bị thủng. Trong trường hợp bị thủng , lốp phải được người có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa. Chỉ người chuyên nghiệp mới có thể khẳng định mặt bên trong hoặc săm có gặp phải hư hại đến mức có thể sửa hoặc cần phải thay thế hay không.

2. Đã đến giới hạn mòn gai lốp theo pháp luật

 

The legal tread wear limit has been reached

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy biểu tượng người lốp Michelin ở phần trên của hông lốp, nghĩa là thẳng vị trí đó trên bề mặt gai có “gờ báo mòn”, chính là một điểm cao su hơi nhô lên ở đáy của khe chính.

Khi cao su đã mòn đến mức này, lốp đã đạt giới hạn mòn theo luật pháp tới 1mm. Michelin đặc biệt khuyến nghị bạn thay lốp trước khi chạm tới giới hạn này. Quá mốc này, độ an toàn của bạn không còn được đảm bảo, cũng như độ bám đường và hiệu suất, đặc biệt là trên các bề mặt ướt.

3. Lốp có dấu hiệu lão hóa

 

Rất khó dự đoán tuổi thọ của lốp do điều đó không liên quan đến ngày sản xuất. Lốp chưa bao giờ được sử dụng, hay được sử dụng không thường xuyên vẫn có thể có dấu hiệu lão hóa. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ: điều kiện thời tiết, điều kiện lưu trữ và sử dụng, tải trọng, tốc độ, áp suất lốp, bảo dưỡng, kiểu lái xe...

Michelin khuyến nghị mọi tay lái cần thường xuyên dành chút thời gian kiểm tra lốp để phát hiện bất cứ dấu hiệu bên ngoài nào về lão hóa hoặc mòn: biến dạng hoặc nứt vỡ ở gai lốp, trên thành hay hông lốp... Bạn cũng cần có sự kiểm tra của nhân viên chuyên nghiệp để họ có thể đánh giá xem cần thay lốp hay không.

Kiểm tra 5 năm... trước khi quá muộn!

Sau 5 năm sử dụng trở lên, lốp cần được kiểm tra hàng năm bởi thợ cơ khí chuyên nghiệp. Nếu cần thay lốp, theo đúng các khuyến nghị của nhà sản xuất để thay thế các thành phần nguyên bản. Để phòng ngừa, mọi lốp chưa được thay sau 10 năm cần phải thay, ngay cả khi chúng vẫn có vẻ trong tình trạng tốt và chưa tới giới hạn mòn gai lốp.

4. Lốp bị hư hỏng

 

Lốp bị hư hỏng

Mặt đường, các hố hay các vật nhọn có thể gây hư hại nghiêm trọng cho lốp. Mọi vết rách, vết cắt hay biến dạng đều cần được kiểm tra thận trọng bởi người có chuyên môn. Chỉ người có chuyên môn mới có thể khẳng định có cần thay lốp không.
Nguyên tắc chung: không lái xe khi lốp hỏng hay thủng mà không được sửa chữa đúng cách.


Khi nào lốp bị hư hỏng tới mức không thể sữa chữa?
  1. Thủng phần bên của lốp
  2. Tanh lốp biến dạng hoặc có thể nhìn thấy được
  3. Cao su gai lốp trở nên trượt hoặc biến dạng
  4. Mòn dẫn đến có thể nhìn thấy phần lõi sợi hoặc cốt lốp dưới gai lốp hoặc phía bên
  5. Hư hại gây ra do dầu hoặc chất ăn mòn
  6. Vụn cao su văng ra khỏi lốp hay các vết xước ở mặt trong do lái xe với áp suất lốp không đủ.

5. Lốp có dấu hiệu mòn bất thường

 

Mòn bất thường ở gai lốp- ở một số vị trí nhất định, tại trung tâm của vai lốp - thường là dấu hiệu của một vấn đề cơ khí (mòn bộ hấp thụ sốc, hộp số, sửa chữa…) hoặc một vấn đề cân bằng. Điều này cũng có thể xảy ra do áp suất lốp không phù hợp.


Để phòng ngừa mòn bất thường, kiểm tra cân bằng bánh mỗi sáu tháng một lần. Điều này cho phép bạn kéo dài tuổi thọ lốp và lái xe thoải mái hơn. Bên cạnh đó, vết mòn trên lốp nhìn có vẻ quá mức  nếu xét quãng đường đã đi khi so với các mô-tô khác lái trong điều kiện giống hệt.

Nếu xảy ra điều này, liên hệ với chuyên gia của bạn.

6. Bạn chọn sai lốp cho xe của mình

 

Chọn lốp theo các yêu cầu luật pháp và loại trang thiết bị khuyến nghị cho xe bạn. Để đạt hiệu suất tối ưu, sử dụng lốp có hình dạng gai lốp giống nhau cho lốp trước và lốp sau. Các lốp có thiết kế, gai lốp và kiểu mòn khác nhau có thể ảnh hưởng đến cân bằng và sự ổn định của xe. Tuyệt đối không lắp một lốp radial và một lốp không radial trên cùng xe trừ khi được chỉ rõ bởi nhà sản xuất.

Khi tới lúc thay lốp, kiểm tra bằng ứng dụng lựa chọn lốp xe của chúng tôi hoặc xin ý kiến một trong các chuyên gia của chúng tôi để đảm bảo bạn có sự lựa chọn đúng đắn.