Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Last tyres viewed

Last dealers viewed

Last searches

Áp suất lốp

Lốp cần một lượng hơi hợp lý để đảm bảo an toàn và tuổi thọ. Tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất về việc bơm hơi lốp mang lại hiệu quả tích cực đối với hiệu suất của xe.

Lốp sẽ dần mất hơi vì thế điều quan trọng là kiểm tra áp suất lốp trước khi khởi hành. Nếu kiểm tra lốp áp suất lốp sau khi đã chạy một quãng đường nhất định, điều đó có nghĩa là bạn kiểm tra hơi khi “lốp đang nóng”. Trên thực tế, áp suất tăng dần trong khi xe đi trên đường, vì vậy bạn không bao giờ nên giảm hơi lốp sau khi đã chạy một quãng đường – khi lốp đang nóng.

Nếu áp suất lốp dưới mức nhà sản xuất khuyến nghị, bạn cần bơm thêm. Áp suất cần lớn hơn 0,3 bar so với mức khuyến nghị đối với một lốp khởi động từ nhiệt độ thấp.

Mỗi khi bạn kiểm tra áp suất lốp hoặc bơm hơi, hãy nhớ luôn luôn đậy nắp van. Nắp van cũng góp phần giữ hơi và giúp ngăn nước hoặc bụi vào lốp. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay van và nắp van mỗi lần thay lốp.

 

Áp suất khuyến nghị

Dưới đây là các áp suất khuyến nghị bởi Michelin tùy thuộc vào điều kiện địa hình và thời tiết, công suất của xe và loại hình điều khiển xe:


MICHELIN Bib Mousse:
Giải pháp hoàn hảo của Michelin dành cho lốp Off road khi bị hết hơi !

MICHELIN Bib Mousse

Là sáng chế của MICHELIN phục vụ cho các mục đích sử dụng Cross Country, Rally, Enduro và MX, Bib Mousse:

  • Nhẹ hơn săm gia cường, với áp suất tương đương với 0,9 bar (13 psi), giúp giảm sự bất tiện khi thủng lốp.
  • Thiết kế dành riêng cho các lốp thương hiệu MICHELIN và cho mọi mục đích địa hình.

Tốc độ tối đa với lốp sử dụng MICHELIN Bib Mousse là 130km/h (80 dặm/h). Lốp có các ký tự NHS (Not for Highway Service - Không Sử dụng cho Đường Cao tốc). Do đó, không nên sử dụng lốp trên các đường cao tốc.

Không nên giữ MICHELIN Bib Mousse ở nhiệt độ trên 30°C trong thời gian dài và tóm lại tốt nhất là tránh nhiệt độ trên 40°C.

Có thể sử dụng tối đa là 6 tháng sau khi lắp, tuy nhiên tuổi thọ của MICHELIN Bib Mousse có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mức độ sử dụng và loại hình sử dụng. Ví dụ, tuổi thọ của lốp sẽ ngắn hơn trên xe Motocross so với trên xe Enduro.

Trước một chặng đua nhanh, chúng tôi khuyến nghị bạn làm ấm lốp và săm MICHELIN bib Mousse với tốc độ vừa phải.


Dùng gel Michelin mỗi lần bạn lắp hay tháo MICHELIN Bib Mousse, dù mới hay đã qua sử dụng, để kéo dài tuổi thọ và tránh bị quá nhiệt.

Xử lý và lưu trữ

 

Xử lý và lưu trữ

Lốp của bạn cần được giữ ở nơi thông thoáng, khô ráo và nhiệt độ vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ quá cao hay quá thấp, mọi chất hóa học và dung môi hay các hydrocarbon có thể gây ảnh hưởng tới cao su. Lốp cũng cần được giữ khỏi bất kỳ vật nào có thể đâm vào cao su (ví dụ các vật kim loại hay gỗ sắc nhọn) và khỏi nguồn nhiệt trực tiếp hay điện tích.

 

Một số gợi ý với lốp địa hình dành cho biểu diễn - Trial Tyres

Thiết kế của các lốp biểu diễn (Trial) khiến chúng trở nên khó lắp. Nếu ấn quá mạnh bạn sẽ có nguy cơ làm vỡ dây tanh lốp. Cẩn thận làm theo các hướng dẫn lắp lốp khi chèn các lắp vành (bôi trơn, giữ chắc tanh lốp ở phía đối diện phần rỗng của vành - không dùng lực quá mạnh trên tanh lốp). Để bơm lốp, đặt một vòng cao su giữa tanh lốp và vành hoặc dùng dây thắt chặt trên đỉnh lốp để bắt đầu bơm hơi.

 

Mòn lốp

Gai lốp cho phần lớn độ bám đường của lốp trên mặt đường. Khi mòn, độ bám đường của lốp sẽ giảm. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lốp để phát hiện các dấu hiệu mòn: kiểm tra bằng mắt thường độ sâu gai lốp và độ đồng đều mòn lốp. Áp suất lốp cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới độ mòn lốp.

 

Hai cách phân loại của cùng một kích thước lốp địa hình - Off road tyres

Thận trọng! Có hai cách phân loại của cùng một kích thước lốp

  • Cách phân loại cũ: Enduro, Desert, Range 12
  • Cách phân loại cũ: Enduro, Desert, Range 12

Đối với phân loại Enduro, Desert, S12XC và M12XC, kích thước được xác định dựa trên chiều rộng của lốp đo ở mức gai lốp.


Đối với phân loại Starcross, AC10 Trial Light và Xlight, kích thước được xác định dựa trên chiều rộng của lốp được đo ở mức thành lốp.


A 130/70-19 Cross Competition S12XC tương ứng với 110/90-19 Starcross 5.

Hai cách phân loại của cùng một kích thước lốp